fbpx

TỪ MỘT NGƯỜI THẤT NGHIỆP TRỞ THÀNH TRIỆU PHÚ


Thay vì để thất nghiệp cản trở, hai doanh nhân tài ba đã dùng kỹ năng của mình để tự xây dựng một công ty dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng siêu lợi nhuận và tạo cơ hội việc làm cho những người khác
video-play-icon-29

Sơ lược về Shamrock Vacations

shamrock-1

Quá trình thành lập

Genevieve Sheehan đã dành 5 năm xây dựng mối quan hệ với khách hàng cho công ty
cũ của cô, một công ty du lịch đại chúng. Khi cô và người cộng sự Isabella O’Connor bị sa thải vào năm 2011, họ dễ dàng đi đến quyết định thành lập công ty của riêng mình.
Shamrock Vacations được thành lập trong vòng một năm.
Là một nhà điều hành tour du lịch nội địa, Shamrock Vacations là chuyên gia trong vào các loại dịch vụ nghỉ dưỡng sang trọng ở Ireland và Vương quốc Anh. Họ cung cấp các gói linh hoạt bao gồm chỗ ở, di chuyển, điểm tham quan, và các chương trình biểu diễn. Du khách có thể khám phá nền văn hóa, lịch sử, và con người nơi mà họ đã chọn qua các tour du lịch bằng xe tự lái, các chuyến đi sang trọng chauffer trips, du lịch trên biển, du thuyền và nhiều phương tiện khác.
“Chúng tôi tự hào với dịch vụ chăm sóc khách hàng độc đáo và luôn sẵn có để phục vụ cho tất cả khách hàng của của chúng tôi”; Genevieve nói.

Quá trình hoạt động

Hóa ra, Ireland không chỉ là một điểm đến hấp dẫn. “[Đất nước này] là một nơi lý tưởng cho những doanh nghiệp nhỏ “; Genevieve nói. Hội đồng quản trị doanh nghiệp địa phương cung cấp kinh phí, trợ cấp, các khóa học và cố vấn cho các chủ doanh nghiệp như Genevieve và Isabella.
Với một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ như vậy, Shamrock Vacations có khả năng xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ một cách nhanh chóng.”Bạn có thể thử thách họ bất cứ thứ gì”; Genevieve tự hào nói. “Họ thực sự rất quan tâm khách hàng của mình”;. Nhóm kinh doanh hoàn toàn trên nền tảng trực tuyến và làm việc tại nhà. Tất cả mọi hoạt động từ đào tạo cho đến bồi thường đều thực hiện online.
Việc cho phép nhân sự làm việc tại nhà và tăng tính trách nhiệm của nhân sự đối với kết quả họ đóng góp của nhân viên tạo nên sự thành công của Shamrock Vacations. “Bạn luôn luôn cảm giác tiếng nói của mình không được tôn trọng khi bạn làm việc cho một người khác,” Genevieve nói.”Thật thú vị khi thật sự trở thành người có thể đưa ra quyết định, thực hiện, và biến chúng trở thành hiện thực.”;
Hiện đại hóa doanh nghiệp với công nghệ
Trước cả khi Shamrock Vacations xây dựng một website, họ đã chọn việc sử dụng Infusionsoft để bán hàng và marketing tự động. “Chúng tôi cho những người cố vấn xem một danh sách phần mềm mà chúng tôi cần [để điều hành công ty]”; Genevieve kể lại. “Anh ta đã nói với chúng tôi rằng có một giải pháp có thể giải quyết được tất cả vấn đề chúng tôi cần và đó chính là Infusionsoft.”
Cụ thể là email marketing tự động đã mở đường cho sự thành công của Shamrock Vacations. Họ đã chọn phương pháp tiếp cận bán hàng một cách mềm dẻo, gửi cho khách hàng những email thông tin về các điểm tham quan và các lâu đài hấp dẫn ở Ireland. Khách hàng rất thích thú với những thông tin đó, và nhờ đó họ xây dựng niềm tin và mối quan hệ. Genevieve cho rằng “Tại thời điểm bạn thực sự nhấc máy lên gọi cho họ thì họ đã đối xử với bạn như là người bạn lâu đời nhất của họ”;.
Khả năng tiết kiệm thời gian từ việc tự động hóa quy trình đã làm tăng gấp đôi sản lượng bán ra của từng nhân viên bán hàng trong công ty.

Tăng trưởng

Genevieve nhớ lại lời khuyên quan trọng đã giúp Shamrock Vacations đạt tới thành công: “Khi chúng tôi bắt đầu kinh doanh, chúng tôi đã nói rằng sẽ mất gấp đôi thời gian và chi phí [như chúng tôi dự kiến].”;
Kỳ vọng thực tế kết hợp với một chiến lược vững chắc và một sản phẩm công nghệ đúng đắn đã giúp Shamrock Vacations phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt vào năm 2012.
Ngày nay, nó đã trở thành một mô hình doanh nghiệp nhỏ kiểu mẫu; ở nông thôn nơi mà chúng tôi đặt trụ sở thường là những nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao. Shamrock Vacations đã tạo cơ hội việc làm cho 5 người và đang tiếp tục tăng lên. “Chúng tôi giúp nhân viên của mình có một cuộc sống chất lượng hơn cũng như những công việc tại nhà để họ có nhiều thời gian giành cho gia đình hơn,”; Genevieve nói. Là một người mẹ, Geneveieve hiểu sự cần thiết của việc tạo ra những công việc với chất lượng tốt giúp tăng chất lượng cuộc sống. “Tất cả là vì lũ trẻ… khi mà chúng ta có thời gian buổi tối để ngồi xuống và kể cho chúng những câu chuyện. Chúng tôi thuê một số bà mẹ trẻ với khung thời gian linh động nhằm giúp họ hướng tới một cuộc sống cân bằng tươi đẹp hơn”;

Kế hoạch trong tương lai?

“Quá trình nhân rộng mô hình kinh doanh thành công của Shamrock Vacations có thể được thực hiện ở bất cứ nơi nào trên thế giới, định vị rằng mô hình này có thể tăng trưởng không giới han. Và rằng, Genevieve nói, đây là kế hoạch dài hạn. “Chúng tôi đang chiếm toàn thế giới”, cô đùa.
Không có gì nghi ngờ rằng công ty sẽ đạt được những mục tiêu của mình. “Nếu tôi đặt tâm trí của mình vào điều gì đó, tôi sẽ phải đạt được nó cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa,” Genevieve nói. “Bạn phải có đam mê và hi vọng. Và bạn sẽ rất hạnh phúc khi đạt được nó.”

shamrock-3